ยินดีต้อนรับสู่ อาณาÃÃâ€

สินค้าในตะกร้า - รายการ

คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

 

เล็ก คาราบาว กับ ธุรกิจเครื่องดนตรีคาราบาว

 

ทำไมผมจึงคิดทำธุรกิจ? เพราะมันไม่ใช่สิ่งที่ผมคิดมาก่อน แต่อาจจะต้องทำด้วยเหตุผลบางอย่าง ที่มันรบกวนจิตใจและไม่อาจบอกใครได้ ผมก็ขอเลือกที่จะทำธุรกิจที่เกี่ยวกับดนตรี รวมทั้งเครื่องดนตรี เพราะอย่างน้องที่สุด สิ่งที่ว่านี้ก็อยู่กับชีวิตผมมาตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี แล้วเป้าหมายของการทำเครื่องดนตรีคาราบาว คือ ต้องการทำเครื่องดนตรีที่มีราคาสมเหตุสมผล โดยเริ่มจากกีต้าร์เป็นอันดับแรก เดิมทีผมมีความตั้งใจไว้ เพราะเรายังขาดความพร้อมในหลายด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่างผู้ชำนาญนั้น หายากยิ่งกว่านักดนตรีเสียอีก ครั้งหนึ่งผมเคยว่าจ้าง ให้ช่างไทยคนหนึ่งทำกีต้าร์ให้ลูกชายคนเล็กของผม ซึ่งกีต้าร์ที่ว่านี้ เป็กีต้าร์ที่ออกแบบไว้ให้สำหรับเด็กอายุไม่เกิน 8 ขวบเล่น เพราะเป็นกีต้าร์ที่มีขนาดเล็กมาก แต่เสียงและคุณภาพเหมือนของผุ้ใหญ่ที่เป็นมืออาชีพ กีต้าร์ที่ว่านี้สั่งทำเพื่อลูกชายผมอายุ 3 ขวบ เมื่อลูกชายผมอายุ 18 ซึ่งก็หมายความว่า ลูกชายผมเล่นของผู้ใหญ่ไปนานแล้ว ส่วนราคาที่ตกลงกันไว้แต่แรกคือ 15,000 บาท แต่พอจ่ายจริงๆ ช่างแกขอเพิ่มอีก กลายเป็น 35,000 บาท เพราะเวลาล่วงเลยมาหลายปี ช่างแกไม่มีกำไรนั่นเอง เรื่องก็เป็นอย่างนี้ล่ะครับ

 

ดังนั้นพวกเราจึงพุ่งเป้าไปที่ประเทศจีน ด้วยเหตุที่ว่า จีนมีความพร้อมในทุกด้านที่เราต้องการ อีกทั้งคุณภาพก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก ผมและเพื่อนๆ ร่วมวงคาราบาว ได้นำประสบการณ์ตลอด 20 กว่าปี ของการเป็นนักดนตรีอาชีพ มาทำเครื่องดนตรีคาราบาว ผมไม่อาจพูดได้ว่า กีต้าร์คาราบาว เป็นกีต้าร์ที่ดีที่สุด เพราะผมมองว่ากีต้าร์ก็เหมือนคนล่ะครับ คือไม่จำเป็นต้องเหมือนกันไปเสียทุกอย่าง ต่างคนก็ต่างมีสไตล์เป็นของตน กีต้าร์ก็คล้ายกัน แต่ละยี่ห้อนั้นก็ให้เสียงที่แตกต่างกันออกไป ความแตกต่างทำให้โลกไม่น่าเบื่อ แม้พวกเราจะทำกีต้าร์คาราบาว แต่ผมก็เล่นกีต้าร์ยี่ห้ออื่นด้วยเช่นกัน ก็อย่างที่บอกล่ะครับว่า ถ้าเปรียบกีต้าร์ดั่งคน ผมก็ขแนะนำเพื่อนใหม่ให้ท่านรู้จัก ชีวิตเราไม่จำเป็นต้องมีเพื่อนแต่คนเดียวมิใช่หรือ?

 

ปรีชา ชนะภัย (เล็ก คาราบาว)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์เครื่องดนตรีคาราบาว

 

เว็บไซต์เครื่องดนตรีคาราบาว Carabao Musical Instrument ประกอบกิจการจำหน่ายสินค้าเครื่องดนตรีคาราบาวผ่านช่องทางออนไลน์ ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2551 จนถึงปัจจุบัน มีช่องทางการรับชำระเงินผ่านการโอนเงิน ชำระผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต รวมถึงระบบผ่อนชำระ 0% มีระบบการตรวจสอบสินค้าจากโรงงานก่อนส่งตรงถึงมือลูกค้าแบบถึงหน้าบ้าน Door to Door และรับประกันเปลี่ยนสินค้าตัวใหม่ให้ในกรณีสินค้าตกแตกชำรุดระหว่างการจัดส่ง มีการจัดส่งสินค้าให้ลูกค้าทั่วประเทศตลอดมาหลายพันตัว

 

ข้อมูลการติดต่อ
คาราบาวมิวสิคเคิล (สำนักงานใหญ่)
2/11 หมู่ 4 ถนนชัยพฤกษ์ แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพ 10170
โทรศัพท์ 081-8801800 โทรสาร 02-8820880
www.carabaomusical.com webmaster@carabaomusical.com

 

 

[profiler]
Memory usage: real: 26476544, emalloc: 24962504
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem